SỬ DỤNG THỰC PHẨM ĐÚNG THỜI ĐIỂM
Hầu hết chúng ta khi sử dụng thực phẩm chỉ biết đến hàm lượng dinh dưỡng mà chúng có nhưng trong thực tế khi sử dụng thực phẩm sai thời điểm, lạm dụng nhiều sẽ gây tác dụng phụ cho cơ thể. Sau đây là một số thực phẩm hữu ích hằng ngày có thể bạn cần biết để ăn uống cho hợp lý:
Thịt
+ Ăn trưa: nguồn cung cấp sắt giúp giảm mệt mỏi, tăng cường sự tập trung
+ Ăn tối: mất nhiều thời gian để tiêu hoá có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hoá của bạn, gây khó ngủ
Chuối
+ Ăn trưa: cải thiện sức khoẻ của da, tăng cường hệ miễn dịch, giúp làm dịu bệnh ợ chua
+ Ăn tối: gây rối loạn tiêu hoá
Sữa chua
+ Ăn sáng: tăng acid trong dạ dày không tốt cho thành dạ dày
+ Ăn tối: tiêu hoá tốt hơn, giảm cơn thèm ăn đêm
Cam
+ Ăn sáng: ăn lúc đói sẽ kích ứng dạ dày / viêm dạ dày
+ Bữa phụ: tăng cường hệ tiêu hoá, tăng cường sự trao đổi chất
Cà chua
+ Ăn sáng: tăng cường hệ tiêu hoá, tăng cường sự trao đổi chất
+ Ăn tối: pectin và axit oxalic có thể gây hại tới dạ dày
Các loại hạt và đậu
+ Ăn trưa: giảm thiểu nguy cơ huyết áp cao, có lợi cho tim mạch
+ Ăn tối: quá giàu chất béo, calories dẫn đến tình trạng tăng cân, đồng thời khó tiêu
+ Ăn sáng: làm tăng sự thèm ăn có thể khiến bạn ăn mất kiểm soát
Cơm
+ Ăn trưa: quá trình trao đổi chất cao vì vậy dễ chuyển hoá tinh bột thành năng lượng để giải phóng ra bên ngoài không gây tích tụ mỡ
+ Ăn tối: sau 8h tối tăng lượng mỡ trong cơ thể vì ít hoạt động năng lượng sẽ không được giải phóng ra ngoài
Táo
+ Ăn sáng: chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ ngăn ngừa trào axit dịch vị và táo bón. Nó còn giúp loại bỏ một số chất gây ung thư.
+ Ăn tối: sau 5h tối làm tăng axit trong ruột gây cồn cào khó chịu, khó ngủ ngon giấc
Quả óc chó
+ Ăn tối: từ 17h-20h tăng cường sức khoẻ trí não
+ Ăn sáng/trưa/tối muộn: giảm hiệu quả hấp thu chất dinh dưỡng
Để có được sức khỏe tốt thì việc ăn sạch chưa đủ mà cần phải ăn đúng thời điểm mới phát huy hết tác dụng của các loại thực phẩm nhé mọi người!
Golden Ocean Spa.