logo Loader
slider

Tin tức - Golden Ocean Spa

Cùng Golden Ocean Spa cập nhật các thông tin mới nhất về làm đẹp và các chuyên đề chăm sóc sức khóe

BA HUYỆT GIÚP CHỮA ĐẦY BỤNG, KHÓ TIÊU HIỆU QUẢ

BA HUYỆT GIÚP CHỮA ĐẦY BỤNG, KHÓ TIÊU HIỆU QUẢ

  • 08-09-2019
  • Admin

Không nhất thiết cứ phải dùng thuốc nếu bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa như: đầy bụng, khó tiêu, đi ngoài, táo bón. Sau đây là những huyệt vị giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa.

Massage huyệt trung quản

Huyệt trung quản

Khi cảm thấy đầy bụng, khó tiêu thậm chí cả bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng bạn có thể massage huyệt trung quản này để giảm cơn đau. Trung quản là huyệt thuộc nhâm mạch, có vị trí nằm ở trên bụng, là trung điểm của đường thằng nối từ mỏ ác đến rốn (phía trên lỗ rốn 4 phân).

Cách làm: Lấy đầu ngón tay giữa ấn xoa nhẹ vào huyệt trung quản khoảng 2 phút, đến lúc cảm thấy bụng hơi nhức nhức một chút là được.

Massage huyệt trác môn

huyệt trác môn

Huyệt trác môn nằm ở cuối đoạn xương sườn thứ 11, cũng là huyệt đạo có thể giúp hệ tiêu hóa của bạn trơn tru và nhuần nhị hơn.

Ðể tác động vào các huyệt trên thành bụng, không nhất thiết phải bấm, bạn có thể dùng ngón tay véo da trên vùng bụng lên cũng được.

Cách làm: Lấy đầu ngón tay giữa ấn xoa nhẹ vào trác môn huyệt khoảng 1 phút, đến lúc cảm thấy bụng hơi nhức nhức một chút là được.

Massage huyệt túc tam lý ở chân

huyệt túc tam lý

Túc tam lý có vị trí nằm dưới và phía ngoài đầu gối (ngoài mắt đầu gối 3 phân, khoảng 1 đốt ngón tay trước viền xương ống chân). Đây là huyệt chủ yếu chữa bệnh đau dạ dày, có tác dụng giảm đau, chống co thắt.

Theo các y gia, “phúc thống tam lý cầu” có nghĩa là đau bụng thì cần dùng đến huyệt túc tam lý. Khi bấm huyệt túc tam lý, cần chú ý dùng đầu ngón tay cái bấm mạnh, tạo được cảm giác đau tức, lan xuống bàn chân là tốt.

Cách làm: Dùng đầu ngón tay cái nhẹ nhàng ấn và xoa vào huyệt túc tam lý khoảng 2 phút, cho đến lúc cảm thấy hơi nhức nhức là được.

Chú ý: Mỗi ngày, bạn có thể bấm huyệt 1-2 lần, mỗi huyệt nên bấm 1-3 phút. Nên bấm huyệt một đợt 10-15 ngày liên tục. Khi đau bấm huyệt có thể đạt được tác dụng giảm đau.

Golden Ocean Spa.